ช้อปของแต่งบ้านมินิมอล ราคามินิมั่มที่ “Standard Products” แบรนด์น้องใหม่จาก Daiso

“Standard Products” แบรนด์น้องใหม่จาก Daiso

ไปญี่ปุ่นมารอบนี้สิ่งที่เอนจอยที่สุดไม่ใช่ช้อปปิ้งของกิน เสื้อผ้า หรือสินค้าแบรนด์ใดๆ แต่เป็นการได้รู้จักกับ “Standard Products” สินค้าของใช้ในบ้านสไตล์มินิมอล ตรงกับตอนที่กำลังแต่งบ้านพอดีครับ (ต้องขอบคุณพี่นิดจาก ReviewYourLiving ที่ชวนไปชม) ของที่นี่ราคาน่ารัก เริ่มต้นที่ 100 เยนเท่านั้น (ซื้อจาน และกล่องเก็บของสีละมุนได้) ตรงตามคอนเซปต์บริษัทแม่ “Daiso” นั่นเองครับ

ภาพแรกคือของทั้งหมดที่ผมหอบหิ้วกลับมา (ตุ๊กตาคีบได้ไม่นับ 55) ที่เห็นแท่งไม้หุ้มผ้าขาวๆ นั่นคือกระโจมหมาน้อยที่หมายมั่นปั้นมือเอากลับมาให้ลูกสาว ยาวจนไม่สามารถเอาเข้ากระเป๋าเดินทางได้ ราคาแค่ 700 เยน (ประมาณ 170 บาท) ผ่านด่านสแกนที่สนามบินพนักงานต้องเรียกถามว่าคุณพกอะไรมา พอบอก “Dog Tent” ก็ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ผ่านมาทุกด่านจนส่งถึงมือ (อุ้งเท้า) เรียบร้อย ได้เห็นรอยยิ้มน้อยๆ ก็ชื่นใจ

ผมมีภาพสินค้าบางส่วนในร้านมาฝากเป็นน้ำจิ้มด้วยครับ สาขาที่ผมไปเดินอยู่กลางชินจูกุ ของมีเยอะมากไม่ว่าจะเป็นถ้วยชามรามไห แก้วน้ำ เครื่องครัว ของกระปุ๊กกระปิ๊กต่างๆ ที่เราใช้ในบ้าน ทำมาสไตล์มินิมอลให้ช้อปกันเพลิดเพลิน อ้อ ข้อเสียอย่างคือที่นี่ทำ Tax Free ไม่ได้นะครับ ผมแนบพิกัดมาให้ด้วย https://goo.gl/maps/5MfjjenXPqGvqQZ9A ​ เผื่อใครอยากได้ที่ช้อปปิ้งใหม่ๆ ที่ญี่ปุ่น

จริงๆ แล้ว Daiso เค้าทำ Flagship Store สุดอลังการไว้ที่ Ikebukuro ด้วยครับ เป็นสาขาที่รวมกันทุกแบรนด์ทั้ง ไดโซะ, Threeppy (มาจาก Three + happy เป็นร้านขายของเริ่มที่ 300 เยน) และ Standard Products นี่เลย แต่ผมยังไม่มีโอกาสได้ไป เผื่อใครอยากดูให้ครบในที่เดียวลองแวะหาข้อมูลไปดูกันนะครับ

#LivingSneakPeek #แต่งบ้าน #ญี่ปุ่น #StandardProducts #Daiso #ของใช้มินิมอล

ข่าวสารน่ารู้

“Well-Being and Sustainable Lifestyle” เทรนด์อสังหาฯ มาแรงในปี 2567 ที่คนส่วนใหญ่มองหา ชี้ต้องการพื้นที่บ้านรองรับ “การพักผ่อน – Work at Home” เน้นต้องประหยัดพลังงาน มีกิจกรรมเพื่อสุขภาพ มีนวัตกรรมสมาร์ทโฮม ก่อสร้างที่ ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ และลดการปล่อยคาร์บอน ด้าน “แสนสิริ” ปรับกลยุทธ์ใหม่ ครองใจลูกค้า กลับมาคว้ารางวัล The Most Powerful Brand 2023 จาก TERRABKK ไปครอง

“อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท ปรับโฉม “สาขาพัทยา” ครั้งใหญ่รอบหลายปี ขานรับ EEC ภาคอสังหาฯ – ท่องเที่ยวบูม หนุนเศรษฐกิจในพื้นที่ขยายตัวชูศักยภาพผู้นำอาณาจักรสินค้าไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่ใหญ่และครบครันที่สุดแห่งภาคตะวันออก