ประสบการณ์สุดประทับใจจากบริการขนของย้ายบ้านแบบไม่ต้องเก็บอะไรเลย

ที่ผ่านมาเพื่อนๆ คงได้เห็นผมอัพเดทบ้านใหม่อยู่บ้างครับ แต่ของส่วนใหญ่ผมยังอยู่คอนโด เพิ่งได้ฤกษ์การขนย้ายจากที่นัดหมายมา ตั้งแต่แรกเค้าบอกแล้วว่าไม่ต้องเก็บอะไรเลย ยกเว้นพวกของใช้ส่วนตัวอย่างชุดชั้นใน ถึงเวลาปุ๊บ ทีมงานกว่า 6 ชีวิตเก็บของกันพรึ่บพรั่บ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า จานชาม ตุ๊กตา ที่นอน ของกระจุ๊กกระจิ๊ก โซฟาไฟฟ้าตัวโปรดที่ผมลุ้นว่าจะเอาออกประตูได้มั้ย เค้าก็ถอดเก็บอย่างชำนาญ แล้วที่เด็ดที่สุดคือ ไข่ไก่ที่ผมลืมเก็บออกจากในตู้เย็น ก็บอกว่าจะขนไปให้ด้วย พี่เขาบอกว่าผมจะเรียงให้เหมือนในรังไก่เลย 5555 เรียกว่าทั้งห้องใช้เวลาชั่วโมงเดียวเรียบ เค้ามาแพ็คให้เองหมดจด

พอถึงบ้านก็อย่างที่เห็นในภาพแรก เรียกว่าปูพรมไปตั้งแต่ท้ายรถ ปูผ้าระมัดระวังไม่ให้เกิดรอยในบ้านอย่างดี แล้วก็ Unpack ทุกอย่างให้เราหมด ซึ่งหลังจากนี้เราต้องเก็บเองนะครับ เห็นแล้วก็รู้สึกปวดหลังขึ้นมาโดยไม่ทันขยับ แต่ที่ผมประทับใจคือ ยังอุตส่าห์จัดเรียงไข่ไก่เข้าตู้เย็น เรียงตุ๊กตาตัวน้อยไว้ทีละตัวอย่างกับทำงานศิลป์ ทีมงานทุกคนสุภาพเรียบร้อย ตรงเวลา และใช้เวลาไม่นาน นึกไม่ออกเลยว่าถ้าขนย้ายเองจะวุ่นวายกว่านี้แค่ไหน

บริการนี้คือ Mr.Mover จาก JWD ซึ่งผมได้มาฟรีจากการซื้อบ้านของ Land&Houses ตอนซื้อก็ไม่รู้หรอกว่ามี บ้านเราก็บ้านแฝดธรรมดา ไม่ได้คิดว่าจะมีบริการอะไร แต่มารู้ตอนโอนแล้วได้ทดลองใช้ก็ชอบมาก และอยากมาบอกต่อครับ

ข่าวสารน่ารู้

“Well-Being and Sustainable Lifestyle” เทรนด์อสังหาฯ มาแรงในปี 2567 ที่คนส่วนใหญ่มองหา ชี้ต้องการพื้นที่บ้านรองรับ “การพักผ่อน – Work at Home” เน้นต้องประหยัดพลังงาน มีกิจกรรมเพื่อสุขภาพ มีนวัตกรรมสมาร์ทโฮม ก่อสร้างที่ ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ และลดการปล่อยคาร์บอน ด้าน “แสนสิริ” ปรับกลยุทธ์ใหม่ ครองใจลูกค้า กลับมาคว้ารางวัล The Most Powerful Brand 2023 จาก TERRABKK ไปครอง

“อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท ปรับโฉม “สาขาพัทยา” ครั้งใหญ่รอบหลายปี ขานรับ EEC ภาคอสังหาฯ – ท่องเที่ยวบูม หนุนเศรษฐกิจในพื้นที่ขยายตัวชูศักยภาพผู้นำอาณาจักรสินค้าไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่ใหญ่และครบครันที่สุดแห่งภาคตะวันออก