S Hotel & Resorts เปิดกลยุทธ์ปี 66 พร้อมตั้งเป้าธุรกิจโรงแรมทะลุหมื่นล้าน รองรับการเปิดประเทศ

กลยุทธ์ S Hotel & Resorts ปี 2566

ตอนนี้การท่องเที่ยวทั่วโลกเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งแล้วครับ จากการเปิดประเทศของหลายๆประเทศ ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวเริ่มฟื้นฟู ล่าสุดทาง เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท หรือ SHR เค้าเผยรายได้ปีที่แล้ว ที่ 8.7 พันล้าน ถือเป็น New High ด้วย และเค้าได้ประกาศแผนธุรกิจในปีนี้ โดยตั้งเป้ารายได้ 10,000 ล้านบาท ซึ่งจะเพิ่มขึ้น 20% จากปีก่อน และเพื่อที่จะมุ่งสู่เป้าหมายได้ ก็มาจากความหลากหลายของ Portfolio โรงแรมในเครือ ที่จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ทั่วโลก ซึ่งเค้าคาดว่าโรงแรมทั้ง 4 แห่งในประเทศไทย จะเป็นจุดหลักของรายได้ โดยตั้งเป้าเติบโตประมาณ 60% จากปีก่อน ขณะที่โรงแรมในมัลดีฟส์ 30% และสหราชอาณาจักร 10% จากปีก่อนครับ และปีนี้จะมีการนำดิจิทัลแพลตฟอร์มเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพในการกำหนดราคาห้องพักให้ดีขึ้น พร้อมกิจกรรมทางการตลาดออนไลน์เจาะกลุ่มลูกค้าให้หลากหลาย ถือเป็นการสร้างกำไรหรือ Profit อย่างต่อเนื่องครับ

ซึ่งระหว่างนี้มีโรงแรมที่ปรับปรุงและพัฒนาอยู่ อย่างครอสโรดส์ มัลดีฟส์ ที่ได้ปรับปรุงห้องพักในเฟสแรกเรียบร้อยแล้ว และมีการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง แกลลอรี่ท้องถิ่น, คาเฟ่พร้อม Virtual Reality และท่าจอดเรือยอร์ชขนาดใหญ่ รวมถึงเดินหน้าพัฒนา ทราย รีสอร์ท 2 แห่งในไทย คือ ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ และทราย ลากูน่า ภูเก็ต ที่มีแผนปรับปรุงตั้งแต่ปี 66-67 ส่วนโรงแรมเอาท์ริกเกอร์ ฟิจิ บีช รีสอร์ท เริ่มปรับปรุงแล้ว คาดว่าจะเสร็จปี 66 นี้เพื่อรับเทศกาลท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนั่นเอง

เค้ายังมีแผนลงทุนซื้อและควบรวมกิจการ ในระยะเวลา 3 ปีข้างหน้า เพื่อสร้างความหลากหลาย และมีหลายทำเลมากขึ้น โดยเริ่มมองหาแถบชายฝั่งทะเลเอเชียและแปซิฟิก รวมถึงประเทศไทย ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และมหาสมุทรอินเดีย พร้อมแผนขยายกิจการด้วยโมเดลธุรกิจแบบ Asset Light ซึ่งเค้าได้มีการร่วมมือกับ So/ Maldives ไลฟ์สไตล์ทันสมัยในแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ที่พร้อมจะเปิดตัวราวไตรมาส 4 ปีนี้ครับ

นอกจากนี้ในส่วนของ Planet คือเค้ามีนโยบายเติบโตอย่างยั่งยืน ลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม อย่างการลดการปล่อยคาร์บอน และทดแทนการใช้พลังงานฟอสซิลด้วยพลังงานสะอาด ซึ่งตอนนี้ได้เริ่มติดตั้งแผงโซลาร์รูฟที่โรงแรมในเครือ ทั้งในประเทศไทยและมัลดีฟส์ รวมถึงมีการจัดกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติสำหรับผู้เข้าพักด้วยครับ

#LivingSneakPeek #SneakNews #SHotelAndResorts #โรงแรม #ท่องเที่ยว

เรื่องราวที่น่าสนใจ

เรนวูด กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “เรนวูด ปาร์ค” (Reignwood Park) เมกะโปรเจกต์มิกซ์ยูส บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ มูลค่าโครงการกว่า 50,000 ล้านบาท สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการอสังหาฯ ไทย

Read More »

Follow Us

ข่าวสารน่ารู้

เรนวูด กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “เรนวูด ปาร์ค” (Reignwood Park) เมกะโปรเจกต์มิกซ์ยูส บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ มูลค่าโครงการกว่า 50,000 ล้านบาท สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการอสังหาฯ ไทย